สมยศ มี 3 แผนกู้วิกฤตบอลไทย ยันถ่ายสดจนจบซีซั่น

โพสต์โดย : LazzyDuzisd เมื่อ 13 ส.ค. 2563 20:26:33 น. เข้าชม 19 ครั้ง แจ้งลบ
พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวภายหลังการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2563 ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 10 สิงหาคม ว่า ในส่วนของการหาเงินที่มาช่วยวงการฟุตบอลไทยนั้น สมาคมได้วางกรอบไว้ 3 ช่องทางด้วยกัน

1.ขอการช่วยเหลือภาครัฐ ผ่านทาง การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ซึ่งจากการประชุมคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ เมื่อ 2 วันที่ผ่านมา “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานคณะกรรมโอลิมปิคฯ และในฐานะประธานกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ได้สั่งการในที่ประชุมให้ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. ดำเนินการหาเงินช่วยเหลือสมาคมตามช่องทางที่สามารถทำได้ ส่วนนี้ กกท. เคยสนับสนุนมาแล้ว จนถึงปี 2559

2.เงินกู้ สมาคมฯ พยายามใช้ความสัมพันธ์ส่วนตัวฟีฟ่า ขอเงินล่วงหน้าปีถัดไปมาก่อน ซึ่งฟีฟ่ารับทราบ ส่วนในแหล่งในประเทศ ได้มีโอกาสหารือ นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ซึ่ง นายอัยยวัฒน์ รับปากจะช่วย นอกจากนี้จะเข้าหารือหลายบริษัท ที่รักกีฬาฟุตบอล อยากเห็นวงการฟุตบอลเดินไปได้

3.เงินครอบครัว และเพื่อนฝูงตนเอง ซึ่งช่วงปี พ.ศ.2559-2562 ได้มีการให้กู้ยืมแล้ว 8 ครั้ง รวม 119 ล้านบาท สมาคมฯ ใช้คืนมาแล้ว ช่องทางนี้จะเป็นช่องทางสุดท้าย เพื่อยืนยันว่า ไม่ว่าอย่างไร ฟุตบอลไทย ไม่ชะงักแน่นอน และจะมีการถ่ายทอดจนสิ้นสุดฤดูกาล

ประมุขลูกหนังไทย กล่าวต่อไปว่า สำหรับเงินที่กู้เข้ามาจะใช้สำหรับการจัดแข่งขันให้เดินต่อไปได้ อะไรที่ไม่จำเป็น และฟุ่มเฟือยจะถูกตัดออกไปหมด ทั้งเรื่องค่าตอบแทนผู้ตัดสินที่ตัดไป 50 เปอร์เซ็นต์

"การกู้เงิน ผมไม่เห็นน่าจะเสียเกียรติ เสียศักดิ์ศรี คนคนหนึ่งสามารถเดินไปกู้เงินเพื่อนได้ เพื่อนให้ยืม คนคนหนึ่ง สามารถไปกู้เงินองค์กรอื่น หรือธนาคารได้ ท่านมีเครดิตครับ คนที่กู้ไม่ได้ ท่านไม่มีเครดิต ไม่มีศักดิ์ศรีมากกว่า นักลงทุนทุกคนก็กู้ธนาคารทั้งนั้น คนที่กู้คือคนมีเกียรติ มีศักดิ์ศรี มีเครดิต กู้ได้ คนที่เขาไม่ให้กู้น่ะ น่าอับอายที่สุด"

“บิ๊กอ๊อด” กล่าวต่อว่า สำหรับการเลื่อนโปรแกรมไทยลีกไปแข่งขันในช่วงเดือนกันยายนปีนี้ จนถึงพฤษภาคมปีหน้า เป็นมติของสโมสร ซึ่งสุดท้ายแล้วเงื่อนไขเวลาต่างๆ ถูกบังคับ และเหมาะสมกับโปรแกรมพอดี เช่น นักเตะต่างชาติแต่ละทีมก็ยังกลับเข้าไทยไม่ได้ และเราอาจจะโชคดีที่จะมีแฟนบอลเข้าไปชมเกมในสนามก็ได้

พล.ต.อ.สมยศ กล่าวด้วยว่า สาระสำคัญของการประชุมเป็นการแก้ไขระเบียบข้อบังคับต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการแข่งขันหลังจากนี้, การรับรองสโมสรที่สมัครเข้ามาใหม่, การรายงานงบดุล รวมถึงการรับรองงบค่าใช้จ่ายในปีที่ผ่านมา และอนุมัติงบประมาณค่าใช้จ่ายในปีต่อไป ซึ่งสโมสรมีมติอนุมัติเป็นที่เรียบร้อย โดยงบดุลสมาคมตอนนี้ติดลบอยู่ 2,489,198.87 บาท

ปิดโฆษณานี้

ปิดโฆษณานี้